Nguyên nhân của lỗ chân lông lớn

Mở rộng lỗ chân lông trên khuôn mặt có thể làm cho da của bạn trông già và không lành mạnh. Chúng cũng có thể làm tăng các vấn đề chăm sóc da khác, chẳng hạn như mụn trứng cá và mụn đầu đen, đặc biệt là cho những người có da nhờn. Bạn có tò mò muốn biết làm thế nào để thu nhỏ lỗ chân lông lớn hoặc giảm kích thước lỗ chân lông? Nhiều người sẽ chỉ sử dụng các sản phẩm hoặc phương pháp điều trị cho lỗ chân lông lớn mà vô tình làm giảm thiểu các lỗ chân lông làm cho vấn đề tồi tệ hơn! Để đạt được kết quả tốt nhất có thể, trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân của lỗ chân lông lớn và sau đó làm thế nào để điều trị lỗ chân lông lớn?

nguyen-nhan-gay-ra-lo-chan-long-lon

Nguyên nhân gì dẫn tới lỗ chân lông lớn?

 

Sau đây là những nguyên nhân chính của các lỗ chân lông mở rộng:

 

(I) Ánh nắng mặt trời: Nó có thể dẫn đến mở rộng lỗ chân lông mở vì nó gây thiệt hại cho collagen da, do đó giảm tính đàn hồi của các bức tường của các kênh rạch lỗ chân lông.

 

(II) Tuổi tác: Với lão hóa, lỗ chân lông mở có xu hướng mở rộng khi da mất tính đàn hồi của nó.

 

(III) Di truyền: Trong một số trường hợp di truyền là nguyên nhân cho lỗ chân lông mở rộng.

 

(IV) Sản xuất dầu quá mức: Nếu việc sản xuất dầu là bình thường, các loại dầu tự nhiên (chất nhờn) chảy rõ ràng thông qua các lỗ chân lông lót da để có được ra khỏi lỗ chân lông và trải rộng trên bề mặt của da dần dần. Mặt khác, nếu các tuyến dầu tiết ra quá nhiều dầu, dầu dư thừa kết hợp với các chất khác (như tế bào da chết, bụi bẩn, và mồ hôi) trong các lỗ chân lông để tạo guốc. Do đó, những đôi guốc làm cho nó khó khăn cho dầu chảy tự do, do đó gây ra các lỗ chân lông để có được mở rộng.

 

Mặc dù các lỗ chân lông mở rộng để cung cấp thêm không gian cho dầu chảy ra, dầu vẫn có thể được kẹt (đặc biệt là xung quanh mũi) bởi các tế bào da chết. Khi điều này xảy ra, các chất (các tế bào dầu và da) ở phần đầu của các lỗ chân lông bị tắc được tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa để tạo thành mụn đầu đen.

Xem thêm:
NHỮNG TINH DẦU TỐT NHẤT VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

Chống lão hóa da tại nhà

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng lỗ chân lông lớn trên mũi, mặt và má?

Advertisements

One thought on “Nguyên nhân của lỗ chân lông lớn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s